Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Ngành dệt Ấn Độ đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ

24/05/2015 11:31 Đăng bởi admin Lượt xem : 25995

Theo báo cáo triển vọng ngành dệt của Dun và Bradstreet, một trong những công ty thông tin thương mại và đánh giá kinh doanh hàng đầu thế giới thì hạ tầng sản xuất của ngành dệt sẽ hưởng lợi từ chiến dịch “Make in India” của Chính phủ, được cho là thúc đẩy tăng trưởng nội địa cũng như tăng trưởng xuất khẩu của ngành.

Báo cáo dự đoán nhu cầu nội địa tăng trong năm nay do tăng trưởng kinh tế cải thiện. Tăng chi phí lao động tại Trung Quốc nhiều khả năng làm giảm xuất khẩu dệt của Trung Quốc và do  vậy tạo ra cơ hội cho các nhà máy của Ấn Độ tăng thị phần.Các biện pháp xúc tiến xuất khẩu sẽ giúp ngành đạt được mục tiêu là 300 tỷ USD xuất khẩu vào năm 2024-2025.

Dun và Bradstreet nói xuất khẩu tới Mỹ La Tinh và châu Á sẽ tăng để bù cho sự suy giảm giá trị đồng euro. Để giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ và EU, chính phủ Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp khuyến khích các công ty xuất khẩu khám phá các thị trường thay thế tạii châu Mỹ La Tinh và châu Á.

Báo cáo lưu ý các tín hiệu phục hồi đầu tư trong ngành dệt. Đầu tư vốn trong ngành dệt đang hồi phục với nhiều dự án trị giá hàng trăm crore rupi được tuyên bố trong 6 tháng qua. Một vài dự án này đang được lên kế hoạch đưa lên online trong một vài năm tới, bổ sung thêm năng lực của ngành khi nhu cầu tiêu thụ được cho là hoàn toàn hồi phục từ sự đình trệ hiện hành.

Báo cáo cũng nói xuất khẩu dệt của Ấn Độ đối mặt sự cạnh tranh mạnh với xuất khẩu từ Pakistan, Băng La Đét. Việt nam và Campuchia. Các biện pháp thuế ưu đãi mà các nước này được hưởng tại châu Âu đã tác động trực tiếp tới xuất khẩu dệt từ Ấn Độ. Trong khi các công ty xuất khẩu dệt Ấn Độ phải trả thuế cao để xuất khẩu sang thị trường châu Âu thì xuất khẩu từ Pakistan, Băng La Đét và Campuchia được miễn thuế.

Ngoài sự cạnh tranh đang tăng lên tại các thị trường châu Âu, các nhà máy Ấn Độ - đặc biệt là các nhà sản xuất sợi bông – cũng đối mặt với triển vọng nhu cầu sợi thấp hơn từ Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất.

(Theo http://www.vinatex.com )

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close