Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Meisheng Group phát triển vải vi xơ nổi trên nước và vải air layer

30/10/2014 21:58 Đăng bởi admin Lượt xem : 25991

Meisheng Industry tại Thanh Đảo (Trung Quốc) đã phát triển thành công loai vải vi xơ nổi trên mặt nước (waterborne microfibre fabric), và đã nhận được các kết quả thử nghiệm mới nhất từ cơ quan quản lý Trung Quốc.

Các báo cáo kiểm tra cho thấy rằng sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia về hàm lượng kim loại nặng, độ ổn định với nước, chống tạo hạt vón và các chỉ tiêu kỹ thuật khác.

Vải là kết quả đề tài R&D của công ty với kinh phí 7 triệu nhân dân tệ (1,2 triệu USD) đầu tư và mất hơn hai năm để hoàn thành. Quá trình đã được hoàn thiện thành công vào tháng 10 năm ngoái.

Theo công ty sản phẩm có thể thay thế sản phẩm da thật trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cho trang trí nội thất ô tô cao cấp và ngành sản xuất đồ gỗ nội thất đắt tiền.

Công việc R&D thành công và sản xuất sản phẩm này đang trở nên phổ biến. Cần đề cập rằng vải vi xơ nổi trên mặt nước là sản phẩm đầu tiên của loại này tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Hiện giờ giá thị trường là 38 nhân dân tệ (6,1 USD)/met. Meishing Group do vậy trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất vải có tiếng ở Trung Quốc trong năm 2014 và 2015, và một trong mười doanh nghiệp hàng đầu trong ngành plastic của Trung Quốc.

Vi xơ nổi trên mặt nước có cảm giác sờ tay giống như da lộn đặt biệt tốt và sản phẩm có ưu điểm về mặt bảo vệ môi trường. Đặc biệt sản phẩm tạo nên sự khác biệt lớn trong quá trình sản xuất so với các phương pháp sản xuất cổ truyền, do nó không sử dụng formaldehyt hoặc dung môi dầu gây ô nhiễm.

Vải Air layer  

Kể từ đầu năm, ngoài vải vi xơ nổi trên mặt nước, Meisheng Group cũng đã thành công ban đầu với vải airlayer. Sau khi được các doanh nghiệp may mặc dùng thử, sản phẩm cũng đã được thừa nhận rộng rãi. Vải rất mềm, nhẹ so với các loại vải khác.

Việc phát triển loại vải này có thể thay thế lông vũ đã được dùng nhiều năm nay. Trong các điều kiện đảm bảo công năng thoát ẩm, thì khả năng giữ nhiệt và kinh tế tốt hơn nguyên liệu lông vũ. Mặc dầu sản phẩm vẫn cần cải tiến thêm, một số công ty Hàn Quốc đã đề nghị hợp tác với Meisheng Group.

(Trích nguồn: Vinatex)

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close