Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

 • Ngành công nghiệp hỗ trợ đang ở đâu?

  Ngành công nghiệp hỗ trợ đang ở đâu?

  Posted 18/03/2018

  Theo đánh giá mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB), trong khi Việt Nam tiếp tục có tiềm năng đặc biệt trong việc sử dụng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và môi trường thương mại mới để đưa khu vực sản xuất thành động lực cho tăng trưởng thì năng lực yếu kém của các ngành công nghiệp hỗ trợ là một rào cản đáng kể..... Xem chi tiết »

 • Chiến lược nào cho dệt may Việt trước

  Chiến lược nào cho dệt may Việt trước "sóng thần" Zara, H&M

  Posted 18/03/2018

  Sự góp mặt của các thương hiệu thời trang bình dân lớn của thế giới tại thị trường Việt Nam đã tạo sức ép cạnh tranh lớn nhưng cũng là động lực cho doanh nghiệp trong nước thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh và giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn..... Xem chi tiết »

 • Vắng bóng Mỹ, Việt Nam sẽ “mất mát” nhiều trong CPTPP (TPP-11)?

  Vắng bóng Mỹ, Việt Nam sẽ “mất mát” nhiều trong CPTPP (TPP-11)?

  Posted 18/03/2018

  Theo quan điểm của World Bank (WB), thuế quan áp dụng cho Việt Nam dự tính sẽ giảm xuống mức thấp nhất cả trong CPTPP và TPP-12, nhưng mức độ giảm giữa các tình huống có sự chênh lệch.... Xem chi tiết »

 • Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến hết quý 2

  Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến hết quý 2

  Posted 01/10/2017

  Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, hiện nay hầu hết các đơn vị trong ngành đều mở máy sản xuất như Tổng công ty May Đức Giang, Tổng công ty May Hưng Yên, Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định, Công ty cổ phần May Nam Định… Các doanh nghiệp dệt may cũng đi vào sản xuất ổn định, số lượng công nhân không biến động so với năm cũ.... Xem chi tiết »

 • TPP chết, lương nhân công tăng, dệt may tìm “lối đi” mới từ Cách mạng 4.0

  TPP chết, lương nhân công tăng, dệt may tìm “lối đi” mới từ Cách mạng 4.0

  Posted 01/10/2017

  Hiện nay, ngành Dệt may Việt Nam đã và đang đứng trước những thách thức lớn, trong đó có ảnh hưởng từ sự “thoái trào” của TPP và chi phí nhân công. Trong bối cảnh thế giới đang chạy đua với cuộc cách mạng 4.0, ngành Dệt may Việt cũng cần thay đổi mình.... Xem chi tiết »

Hỗ trợ trực tuyến close