Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Dugarco: Đầu tư nâng cao năng lực xuất khẩu

12/07/2015 05:11 Đăng bởi admin Lượt xem : 113938

Sáng nay 11/9/2014, Công ty CP Lạc Thủy (thuộc Tổng Công ty Đức Giang – CTCP) đã tổ chức Lế khởi công xây dựng Trung tâm May mặc Xuất khẩu Hòa Bình tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đến dự có ông Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Hoàng Vệ Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Đức Giang – CTCP, ông Phạm Duy Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng các ông bà đại diện lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, Bộ Công Thương và các ban chức năng của Tập đoàn.

Nhằm tăng năng lực xuất khẩu, tăng cường sức cạnh tranh và đa dạng hóa mặt hàng, Tổng Công ty Đức Giang đã có nhiều dự án đầu tư mở rộng, đặc biệt là đưa  các nhà máy sử dụng nhiều lao động về địa phương nhằm tranh thủ lực lượng nhân công  dồi dào cũng như tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân. 

 

Hiện thực hóa chiến lược, Tổng Công ty Đức Giang đã thành lập Công ty CP Lạc Thủy để triển khai đầu tư xây dựng dự án đầu tiên tại khu vực Lạc Thủy là Trung tâm May mặc Xuất khẩu Hòa Bình với tổng vốn đầu tư dự kiến là 158 tỷ đồng, quy mô 36 chuyền may được trang bị hiện đại. Mặt hàng chủ đạo gồm quần âu và áo jacket với năng suất 200.000 sp/tháng, xuất sang các thị trường chính là Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Trung tâm thu hút khoảng 2.000 lao động tại huyện Lạc Thủy và các huyện lân cận của tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào tháng 1/2015 và nhà máy sẽ đi vào hoạt trước Tết Ất Mùi. 

 

Đánh giá về dự án, ông Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết Trung tâm May mặc Xuất khẩu không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh mà còn mang đến lợi ích trong việc xây dựng tác phong công nghiệp cho người dân huyện Lạc Thủy – góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hóa. Tỉnh ủy đánh giá cao Tổng Công ty Đức Giang từ năm 2013 đã tổ chức các lớp dạy nghề, bồi dưỡng kĩ năng may cho người dân địa phương nhằm chuẩn bị sẵn lực lượng lao động khi Nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Đây là hoạt động hướng nghiệp thiết thực, có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương và là mô hình để nhiều doanh nghiệp có dự án đầu tư tại huyện tham khảo và nhân rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa mong muốn với sự định hướng đúng đắn của Tổng Công ty Đức Giang cùng với địa thế thuận lợi sẵn có, Trung tâm sẽ sớm đi vào hoạt động và đạt được kết quả cao, trở thành nhà máy điểm của tỉnh Hòa Bình không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà còn trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm lo đời sống người lao động.

 

Trước kỳ vọng của chủ đầu tư cũng như mong muốn của đại diện lãnh đạo cấp trên, nhà thầu thi công, Công ty CP Đầu tư, xây lắp và kinh doanh thiết bị Hà Nội do ông Nguyễn Văn Quyền đại diện đã cam kết sẽ thi công công trình đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn, kỹ thuật, đúng tiến độ đã cam kết với chủ đầu tư. Công ty cũng cam kết sẽ phối hợp tốt với chính quyền sở tại trong giữ gìn trật tự an ninh an toàn chung khu vực. 

 

Chủ tịch HĐQT Hoàng Vệ Dũng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ban ngành và địa phương

Thay mặt Tổng Công ty Đức Giang – CTCP, Chủ tịch HĐQT Hoàng Vệ Dũng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh Hòa Bình, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và đặc biệt là sự hợp tác của lãnh đạo và người dân huyện Lạc Thủy đối với quá trình khảo sát và đầu tư dự án. Tổng Công ty sẽ nỗ lực hết sức để đưa công trình vào hoạt động đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, doanh thu xuất khẩu, an sinh xã hội, tạo ra cộng động doanh nghiệp cùng nhau phát triển bền vững. Phấn đấu sau 2 năm sẽ hoàn thiện 2 giai đoạn, sử dụng mức công nhân tối đa 3000 người, góp phần vào xây dựng mảnh đất Lạc Thủy ngày một phát triển và giàu mạnh.

(Theo http://www.vinatex.com)

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close