Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Liên doanh “Cụm liên hợp Dệt – Nhuộm – May” giữa Vinatex Quốc tế và đối tác Nhật Bản

12/07/2015 05:00 Đăng bởi admin Lượt xem : 125053

Sáng 03/4/2015, tại trụ sở Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội, Công ty CP Vinatex Quốc tế (VTJ) và đối tác Nhật bản – TOMS đã ký kết Hợp đồng liên doanh thực hiện dự án Cụm liên hợp Dệt – Nhuộm – May Hải Lăng (Quảng Trị) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May và Công ty TOMS

Với mong muốn nâng cao quan hệ hợp tác, Vinatex Quốc tế và TOMS (Nhật Bản) đã thống nhất liên kết đầu tư sản xuất mặt hàng T-shirt bodysize (mặt hàng chủ lực của TOMS) tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, thị trấn Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị theo hình thức sản xuất liên tục từ Dệt – Nhuộm & Hoàn tất – May với tổng mức đầu tư 12 triệu USD. Với quy mô diện tích 3 ha, các nhà máy trong khu liên hợp gồm: nhà máy Dệt Nhuộm hoàn tất công suất 2500 tấn vải dệt kim/năm, nhà máy may công suất hơn 10 triệu sản phẩm/năm, nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn công suất 1.200m3/ngày. Toàn bộ dự án sẽ được thực hiện và hoàn thành trong năm 2015.

 

VTJ và TOMS ký kết Hợp đồng liên doanh

Theo ông Đặng Vũ Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinatex Quốc tế, dự án hướng tới đầu tư một cách đồng bộ về cả máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ lẫn cơ sở hạ tầng từ đó tạo ra một khu tổ hợp sản xuất hàng dệt kim hiện đại nhất khu vực miền Trung. Khi đưa vào khai thác kết hợp với sản xuất các mặt hàng khác sẽ nâng doanh số bán giữa hai bên từ 8 triệu USD trong năm 2014 lên 40 triệu USD. Cụm liên hợp Dệt – Nhuộm – May Hải Lăng góp phần tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản của toàn ngành nói chung và Tập đoàn nói riêng, hỗ trợ phát triển kinh tế cho tỉnh Quảng Trị và tạo 500 việc làm cho lao động địa phương.

Cụm cũng sẽ kết nối với khâu sản xuất sợi của Vinatex, cụ thể là nhà máy sợi của Công ty 8/3 tại KCN Phố Nối Hưng Yên nhằm tạo nên chuỗi cung ứng sản phẩm từ sợi theo định hướng chuỗi cung ứng  do Tập đoàn chủ trì.

 

Chủ tịch Tập đoàn Dệt May Việt Nam Trần Quang Nghị tặng hoa chúc mừng đại diện VTJ và TOMS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá Vinatex Quốc tế là doanh nghiệp tiên phong của Tập đoàn trong triển khai phương thức sản xuất ODM. Liên doanh với TOMS có thể coi là một trong những bước hiện thực hóa con đường mà Vinatex Quốc tế đã chọn. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng vào sự thành công của lần hợp tác này và cho rằng đây là chiến lược phát triển hoàn toàn đúng đắn, không chỉ với doanh nghiệp của Vinatex mà cả các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Hy vọng rằng với kinh nghiệm của TOMS và sức trẻ của Vinatex Quốc tế, Cụm liên hợp sẽ trở thành dự án liên doanh mẫu, không dừng lại ở Cụm liên hợp Dệt – Nhuộm –May Hải Lăng mà sẽ tiếp tục lan tỏa ra các địa phương khác, phục vụ thêm nhiều thị trường xuất khẩu khác, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng của ngành và Tập đoàn trong đón đầu các Hiệp định thương mại tự do. Hơn nữa, hợp tác với một doanh nghiệp Nhật Bản có quy mô như TOMS là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam chuyển giao công nghệ, học hỏi chuyên môn và nâng cao kỉ luật lao động.

 

 

Tổng Giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường phát biểu tại Lễ ký kết

Công ty TOMS được thành lập năm 1981 có trụ sở chính tại Tokyo, là doanh nghiệp may mặc  hàng thun in như T-shirt, Polo-shirt, Sweat Shirt, Blousons và đồng phục hàng đầu Nhật Bản. TOMS có 6 chi nhánh kinh doanh trải dài khắp nước Nhật từ miền Bắc Hokkaido xuống miền Nam vùng Kyushyu. Tại Trung Quốc, TOMS có nhà máy sản xuất hàng thun khép kín từ khâu dệt, nhuộm, thành phẩm may mặc với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản. Ngoài ra TOMS có công ty hoạt động kinh doanh tại Thượng Hải và văn phòng đại diện tại TP.HCM (Việt Nam) và Dakka (Bangladesh). Doanh thu hàng năm đạt 200 triệu USD.

 

  (Theo http://www.vinatex.com)

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close