Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Khởi công xây dựng cụm công nghiệp Phú Cường

19/12/2013 05:42 Đăng bởi admin Lượt xem : 87910

Khởi công xây dựng cụm công nghiệp Phú Cường | công ty TNHH Hapack

Sáng 23/07/2013, Công ty Cp Đồng Tiến tổ chức lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Phú Cường tại xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, với sự tham gia góp vốn của Công ty Cp May việt Thịnh và Công ty Cp Đầu tư và Phát triển Bình Thắng. 

Cụm công nghiệp Phú Cường  có tổng vốn đầu tư 138 tỷ đồng (chưa kể đầu tư nhà ở công nhân gần 20 tỷ đồng) ,trên tổng diện tích gần 45 ha, trong đó có 27 ha đất xây dựng nhà xưởng, kho bãi…, khu nhà ở công nhân 4ha, sẽ thu hút từ 20 đến 30 doanh nghiệp đầu tư, với số vốn dự kiến từ 40 đến 90 triệu USD, tạo việc làm cho khoảng hơn 10 ngàn lao động trực tiếp trong các nhà máy, và từ 2 ngàn đến 3 ngàn lao động gián tiếp làm dịch vụ liên quan trên các địa bàn xung quanh Cụm công nghiệp. 

 

Được biết, thời hạn thực hiện dự án 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án: năm 2012 tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng. Từ năm 2013 đến 2015: tiến hành tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp Phú Cường đi vào hoạt động sẽ góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo mô hình: công – nông nghiệp – dịch vụ ngày càng phát triển tại địa phương, Đưa sản xuất công nghiệp về với người lao động ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thực hiện  “Ly nông mà không ly hương”; tạo và tăng thu ngân sách cho địa phương từ nguồn nộp thuế của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, làm thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa.


Ông Vũ Đức Giang – CT. HĐTV Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang – CT. HĐTV Tập đoàn Dệt May Việt Nam yêu cầu Cụm công nghiệp Phú Cường đảm bảo môi trường xanh, sạch và an toàn,  thân thiện với môi trường cho dân cư, người lao động, đáp ứng khả năng đánh giá toàn diện của khách hàng. Vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp khi đầu tư tại đây phải tuân thủ cao trong việc đảm bảo môi trường. Đặc biệt, trong quá trình đầu tư vào Cụm công nghiệp Phú Cường không những thu hút các doanh nghiệp may mà còn chú trọng thu hút cả những doanh nghiệp kéo sợi để tạo ra những sản phẩm cốt lõi có tính liên hoàn dệt –sợi – may nhằm từng bước đón đầu Hiệp định Thương mại TPP. Đảm bảo hiệu quả, thu hồi vốn của dự án cũng như việc thu hồi vốn của các dự án đầu tư của các nhà máy các doanh nghiệp đầu tư tại đây. Xây dựng  mối quan hệ hợp tác có tính chiến lược với khách hàng của Công ty Cp Đồng Tiến, trong đó Tập đoàn Itochu của Nhật là một Tập đoàn có ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm may Đồng Tiến nói riêng và của Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, Công ty Cp Đồng Tiến (đơn vị chủ đầu tư) đã ký kết hợp tác với Công ty Cp Đồng Phú Cường thuê 5ha đất để xây dựng nhà máy may, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động và Công ty TNHH MTV Cơ khí Xây dựng Huy Hoàng thuê 3 ha đất xây dựng xưởng cơ khí.

 

Cũng nhân dịp này, Công ty Cp Đồng Tiến trao tặng quỹ vì người nghèo xã Phú Cường 100 triệu đồng và huyện Định Quán 200 triệu đồng.


(Nguồn từ: Cẩm Hà/Vinatex)

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close