Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Phố Nối B: Khu công nghiệp xanh của miền Bắc

19/12/2013 05:40 Đăng bởi admin Lượt xem : 87908

Phố Nối B: Khu công nghiệp xanh của miền Bắc | công ty TNHH Hapack

Với phương châm “sản xuất hiệu quả phải đi đôi với bảo vệ môi trường”, KCN Dệt may Phố Nối B ngay từ đầu đã được đầu tư xây dựng theo mô hình khu công nghiệp xanh, thân thiện và gần gũi với môi trường. Đây chính là điểm nhấn quan trọng của KCN trong hoạt động thu hút đầu tư cũng như hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. 

Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B (thuộc huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) là một trong những khu công nghiệp đặc thù tại miền Bắc, được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may và các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp phụ trợ có liên quan.

Ngay từ thời điểm bắt đầu xây dựng, đơn vị chủ đầu tư khu công nghiệp là Công ty Phát triển hạ tầng Dệt may Phố Nối đã xác định: muốn phát triển công nghiệp bền vững, lâu dài thì luôn phải gắn phát triển công nghiệp với bảo vệ môi trường.

Để thực hiện điều này, công ty đã đầu tư xây dựng một trung tâm xử lý nước thải có khả năng xử lý tất cả các chất thải trong ngành dệt nhuộm cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ. Điểm đặc biệt của hệ thống xử lí nước thải này là với công nghệ Hà Lan, tiêu chuẩn châu Âu II – công nghệ xử lí nước thải tốt nhất hiện nay, tại trung tâm, thông qua một quy trình khép kín, tất cả lượng chất thải lỏng sẽ được tập trung về bể gom qua hệ thống tách rác, sau đó chuyển qua các bể điều hòa, bể tiếp xúc, bể vi sinh, hệ thống than hoạt tính, bể khử trùng rồi mới được đưa ra ngoài. 

 


Như vậy, việc thu gom nước thải để tập trung xử lý sẽ không chỉ giúp giữ sạch nguồn nước, đảm bảo môi trường xung quanh mà còn giúp cho các doanh nghiệp tiết giảm một lượng lớn chi phí khi không phải dành quỹ đất của mình để xây dựng trạm xử lý sơ bộ cũng như mua sắm, lắp đặt trang thiết bị. Điều này đã tạo nên sự khác biệt lớn của KCN Phố Nối so với các khu công nghiệp khác trong thu hút đầu tư.         

Cùng với đầu tư xây dựng hạ tầng sản xuất theo hướng thân thiện, gần gũi với môi trường, Phố Nối B còn rất đề cao ý thức bảo vệ môi trường và công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện hoạt động này. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh môi trường chuyên nghiệp, hàng quý, khu công nghiệp thường xuyên tổ chức các đợt tổng vệ sinh làm sạch nhà máy, đường giao thông và cảnh quan xung quanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng như bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Để tăng thêm diện tích mảng xanh cho khu công nghiệp, trong giai đoạn II, KCN Phố Nối B đã quy hoạch một diện tích khá lớn, khoảng hơn 20 ha, dành cho công viên cây xanh và các công trình công cộng. Khu vực này sẽ góp phần điều hòa môi trường sống và giảm bớt lượng chất độc thải ra không khí.

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close