Loading...

Sắp xếp theo Tin tức mới nhất Tin tức cũ nhất

Angola Thị trường tiềm năng cho Dệt May Việt Nam

18/12/2013 05:44 Đăng bởi admin Lượt xem : 125056

Dệt May Việt Nam đang có lợi thế lớn tại thị trường Angola do chất lượng và giá cả đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng nội địa.

 

C:Documents and SettingsRong VietDesktopNăm 2012, xuất khẩu của Việt Nam sang Angola đạt trên 115 triệu USD, tăng hơn gần 70% so với năm 2011. Trong 9 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt 101,68 triệu USD. Tính đến hết tháng 12/2012, đã có 6 dự án đầu tư của Việt Nam vào Angoala trong các lĩnh vực sản xuất hàng may mặc, tấm lợp, xe gắn máy, điện tử, điện lạnh, đồ uống đóng chai, với tổng giá trị 5,3 triệu USD.

Ngành sản xuất dệt may của Angola còn chưa phát triển nên nước này mỗi năm phải nhập khẩu một lượng lớn quần áo. Thời gian qua, hàng dệt may Việt Nam đã từng bước thâm nhập và đã có chỗ đứng trên thị trường với kim ngạch xuất khẩu ngày càng tăng. Năm 2012, giá trị xuất khẩu hàng dệt may sang Angola đạt 14,4 triệu USD và trong 9 tháng đầu năm 2013 đạt 11,62 triệu USD. Tiềm năng xuất khẩu mặt hàng dệt may của Việt Nam sang Angola còn rất lớn.

Do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, xuất khẩu dệt may sang các thị trường truyền thống như EU, Nhật Bản, Mỹ đang có dấu hiệu bão hòa, khai thác thị trường mới, tiềm năng sẽ là nhiệm vụ cấp bách đối với các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Để thâm nhập được vào thị trường Angola các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần chủ động, tích cực hơn trong việc tăng cường hoạt động giao thương với các nhà nhập khẩu Angola để nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng và văn hóa tiêu dùng tại đây.

Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á, Bộ Công Thương, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Angola đang được hưởng những ưu đãi do Chính phủ Angola khuyến khích các doanh nghiệp và các nhà đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất trong nước. Thương vụ Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng để doanh nghiệp biết được thông tin về các hàng rào thuế quan, thủ tục mở văn phòng kinh doanh và phương thức thanh toán cần thiết.


(Nguồn từ: Vinatex)

Bình luận

Tags : Đang cập nhật...

Hỗ trợ trực tuyến close